Đây sẽ là tương lai của Ford tại Việt Nam. Mẫu concept Everest hoàn toàn mới dự kiến được làm ra sau khoảng 1 năm nữa.
Concept Ford Everest được design tại Úc đã chính thức ra mắt, khởi đầu cho một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới của Ford Việt Nam dựa vào cơ sở là bộ khung gầm của mẫu xe bán tải Ranger. Nguồn tin từ trang CarAdvise tại Úc cho biết bản sản xuất thương mại có thể sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2015. Và sớm có mặt tại việt nam

Everest mới tự hào khi có sự tương đồng đến kỳ lạ ở một vài khía cạnh với mẫu Ford Territory SUV, mẫu xe sẽ biến mất vào năm 2016 cũng với mẫu xe cỡ lớn Falcon khi Ford chấm dứt sản xuất tại thị trường quốc nội ở Úc.

Ford Australia design & phát triển bản sao sản xuất của Everest và đây sẽ là một phần trong dự án T6 mà bắt đầu là mẫu xe bán tải Ranger đã ra mắt vào năm 2011. Tuy nhiên, nguồn tin nội bộ của Ford đã tiết lộ với CarAdvice rằng bản sao sản xuất thương mại của Everest sẽ “chỉ tiết lộ một vài yếu tố với mẫu Ranger”.

[​IMG]

Nguồn tin cũng cho biết Ford Everest mới sẽ không phải là chiếc xe thay thế trực tiếp cho mẫu Territory từ cuối năm 2016, &Everest “sẽ là một mẫu off-roader thực thụ”. Nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe như Holden Colorado 7 – chiếc xe sử dụng chung kết cấu dàn gầm với mẫu xe bán tải Colorado.
Concept Ford Everest mới có một phong cách bảo thủ nhưng lại hiện đại, với rất nhiều chi tiết trang trí bằng crôm. Ở phần đầu xe, tất cả các chi tiết đều được thiết kế lại hoàn toàn so với bản sao hiện tại, thậm chí còn mới hoàn toàn so với thiết kế của mẫu Ranger mà nó tiết lộ một số nhân tố khung gầm.

Phía dưới lưới tản nhiệt, lỗ hút gió lớn và cản trước kiểu thể thao làm cho phần đầu xe trông rất ấn tượng & khỏe khoắn. Phía sau xe cũng có nhiều điểm khác biệt có thể cảm thấy rõ so với đời trước. Không còn bánh dự phòng bên ngoài, trụ D trông hầm hố & hiện đại hơn, và phía dưới cản sau là bộ khuếch tán không khí tích hợp cặp đèn tương phản khiến cho đuôi xe đậm chất thể thao.

Ford tại Úc không đề cập gì đến những trang bị nội thất cũng như hệ thống động lực của Everest mới. Tuy vậy, với chiến lược “One Ford” đang rất thành công, người mua hàng có thể hi vọng sẽ được sở hữu một chiếc SUV hoàn toàn mới, hội tụ rất nhiều công nghiệp mới của Ford như vốn đã áp dụng trên những dòng xe ra mắt trong vài năm qua của hãng.

[​IMG]

“Đây là tầm nhìn của chúng tôi về một mẫu xe SUV off-road 7 chỗ cỡ lớn để cho phép các người tiêu dùng có thể chinh phục mọi nẻo đường trên toàn cầu, & mẫu xe này do đội tạo mẫu hàng đầu thế giới của chúng tôi tại Úc tạo ra”, Mark Fields, COO của Ford tiết lộ. “Chúng tôi tin rằng người tiêu dùng của chúng tôi sẽ yêu thích design nổi trội của chiếc xe, cho thấy khả năng off-road tuyệt vời và bền chắc của Ford Everest Concept”.

Nhiều mốc quan trọng của Everest tại VN
– 2005: Lần đầu ra mắt với 2 dòng động cơ là 2.5L máy dầu (với hai bản sao một cầu & hai cầu) & 2.6L máy xăng (chỉ có một cầu).

– 2007: Thiết kế mới hoàn toàn & không còn động cơ xăng. Động cơ diesel mới thay cho động cơ cũ năm 2008, công suất tăng gần 40%.

– 2009: Everest tiếp tục được nâng cấp với design hoàn toàn mới, thay đổi lớn nhất là đèn pha và lưới tản nhiệt. Từ đó đến nay, Everest đã vượt qua vài lần hoàn thiện nhẹ, & lần thay đổi đáng kể vừa diễn ra đầu năm 2013 với la-zăng lớn hơn, lưới tản nhiệt mới, lỗ thông gió trước mới, gương ngoài tích hợp đèn xi-nhan, vô-lăng tích hợp hệ thống điều khiển giải trí, hệ thống ga tự động.

 

ford thăng Long- Ford Hà Nội

Xe ô tô Ford Everest mới sẽ ra mắt 2015 Tại Việt Nam
Đánh Giá Của Bạn