Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Xe Kia K9 sử dụng công nghệ hiển thị Head-up

Kia K9 sẽ là mẫu xe đầu tiên của Hàn Quốc được trang bị công nghệ hiển thị Head-up (HUD).

Công nghệ HUD cho phép thông tin hiển thị trên vùng kính chắn gió phía trước tài xế, giúp tài xế không phải liếc xuống táp-lô để xem thông tin, từ đó đảm bảo an toàn hơn.

Các hãng ô tô lớn trên thế giới như Audi, BMW, GM và Toyota hiện đã ứng dụng công nghệ hiển thị này trên các mẫu xe, nhưng trong số các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc thì Kia đang đi đầu.

Hệ thống HUD của xe Kia K9 sẽ hiển thị tốc độ xe, các tín hiệu cảnh báo nguy hiểm, dữ liệu của hệ thống dẫn đường, các chướng ngại vật bên hông và phía sau xe, cùng cảnh báo tài xế khi xe chạy chệch làn.

Với đèn pha LED chủ động hoàn toàn, mẫu sedan hạng sang cỡ lớn này của Kia sẽ tự động thay đổi góc và bề rộng dải chiếu sáng tùy theo hướng và tốc độ xe chạy, cũng như mức độ nghiêng của xe về một phía, từ đó giảm các điểm mù.

Dài 5.090mm, rộng 1.900mm và cao 1.490mm, xe Kia K9 ngắn hơn 70mm so với Hyundai Equus, nhưng dài hơn 105mm so với Hyundai Genesis.

Dự kiến xe Kia K9 sẽ chính thức trình làng vào tháng 5 tới.

Nhật Minh

Theo Chosun

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top