Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Về Việt Nam, Ford Fiesta sẽ có gì?

Thông tin Ford Việt Nam sẽ chính thức lắp ráp mẫu xe đầu tiên trong chiến lược toàn cầu One Ford khiến thị trường trong nước tỏ ra khá tò mò bởi từ trước đến nay, hầu như các mẫu xe lắp ráp đều không được ưa thích bằng xe cùng loại nhập khẩu…

Theo những thông tin ban đầu, chiếc Ford toàn cầu Fiesta sẽ có 3 phiên bản được lắp ráp tại Việt Nam, bao gồm một mẫu hatchback và hai mẫu sedan. Các phiên bản này sẽ được bán với giá khá linh động. Phiên bản thấp nhất sẽ là chiếc Fiesta sedan và cao cấp nhất sẽ là chiếc hatchback sử dụng hộp số tự động.

Khác biệt về thị hiếu người tiêu dùng cũng như chất lượng nhiên liệu nên tại thị trường Việt Nam sẽ không có sản phẩm Fiesta sử dụng động cơ diesel như một số thị trường khác, như Thái Lan.

Với các sản phẩm của chiến dịch toàn cầu One Ford, hãng xe Mỹ tỏ ra khá tin tưởng sản phẩm đầu tay này sẽ làm thay đổi tâm lí so sánh chung của người tiêu dùng giữa xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước, đặc biệt với phiên bản hatchback, phiên bản cao cấp nhất của Fiesta.

Phiên bản này, ngoài các thông số cơ bản về kích thước, trọng lượng… sẽ được giữ lại gần như toàn bộ các tính năng nổi trội được khẳng định tại các thị trường mà nó đã ra mắt như Châu Âu, Bắc Mỹ hay Trung Quốc.

Chiếc Ford Fiesta hatchback tại thị trường Việt Nam sẽ được trang bị động cơ Duratec I4, dung tích 1.6l với hệ thống trục cam đôi được áp dụng công nghệ biến thiên thời gian đóng/mở trên cả van nạp và van xả (công nghệ Ti-VCT) làm tăng công suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài ra, nếu không có gì thay đổi, chiếc Fiesta này sẽ là chiếc xe đầu tiên trong phân hạng B tại thị trường Việt Nam được lắp ráp hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép cùng một số tính năng chỉ xuất hiện ở phân khúc xe hạng trung và hạng lớn, cao cấp như tính năng hỗ trợ khởi động ngang dốc ((Hill Launch Assist), tính năng Neutral Coast Down – tận dụng quán tính xe để vận hành giúp tiết kiệm nhiên liệu (tương tự như cắt côn khi xe đang chạy), hệ thống lái trợ lực điện.

Một thế mạnh nữa của chiếc hatchback là vẫn giữ nguyên hệ thống ổn định thân xe ESP cùng hệ thống phanh chống bó cứng ABS khi lắp ráp tại Việt Nam. Thêm vào đó, một số tính năng mà lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc xe hạng B này cũng được trang bị trên chiếc Fiesta tại Việt Nam đó là công nghệ điều khiển bẳng giọng nói (Voice Control), trang thiết bị giải trí có hỗ trợ kết nối Bluetooth, tay lái có tích hợp điều khiển thiết bị giải trí và điện thoại rảnh tay…

Tuy nhiên, đáng tiếc là chiếc Fiesta hatchback tại Việt Nam sẽ không được tích hợp lẫy chuyển số tay phía dưới tay lái, hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise control) và hệ thống 6 túi khí như các phiên bản tại châu Âu và Mỹ.

Một số hình ảnh về chiếc Ford Fiesta hatchback đầu tiên của Ford Việt Nam:

Việt Hưng

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top