Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Toyota quyết giành lại ngôi vương

Chỉ còn ít ngày nữa là kết thúc năm 2011 và Toyota gần như chắc chắn sẽ mất danh hiệu nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới vào tay GM. Tuy nhiên, Toyota đang chuẩn bị sẵn sàng để giành lại vị trí mà công ty đã nắm giữ từ năm 2008.

Tình trạng gián đoạn sản xuất sau trận động đất hồi tháng 3 tại Nhật Bản và lũ lụt tại Thái Lan vào tháng 10 đã gây thiệt hại nặng nề đến lợi nhuận và năng suất sản xuất của Toyota. Tổng doanh số của tập đoàn Toyota (không tính hai thương hiệu Daihatsu và Hino) trong năm 2011 dự kiến đạt 7,05 triệu xe, sẽ đứng vị trí thứ ba, sau GM và Volkswagen.

Ngày 22/12, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản này cho biết sẽ bổ sung hàng dự trữ và tăng công suất tại các nhà máy ở Trung Quốc vàBrazilđể đáp ứng nhu cầu thị trường.

Mục tiêu của Toyota cho năm 2012 là tăng 24% doanh số lên mức 8,48 triệu xe. Nếu đạt được mục tiêu này, công ty sẽ phá vỡ kỉ lục 8,43 triệu xe mà họ thiết lập vào năm 2007. Kế hoạch của công ty cho năm 2013 thậm chí còn tham vọng hơn, với tổng doanh số dự kiến tăng lên 8,95 triệu xe.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan với mục tiêu của Toyota. “Dự báo doanh số này cao hơn nhiều so với dự đoán của tôi, và thành thực mà nói, tôi nghĩ họ khó có thể đạt được mục tiêu này,” ông Kohei Takahashi, chuyên gia phân tích của JP Morgan Chase tại Tokyotrả lời hãng tin Bloomberg. “Đồng yên đang tăng giá vàToyota sẽ không thể sớm thu lợi nhuận từ việc xuất khẩu ô tô”.

Phương Ka

Theo Carscoop

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top