Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Top 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới

Tạp chí Forbes của Mỹ đã công bố bảng xếp hạng 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Global 2000). Đứng đầu ngành sản xuất ô tô là tập đoàn Volkswagen của Đức.

2012 là năm thứ 9 tạp chí Forbes tiến hành xếp hạng các công ty lớn nhất thế giới.

Không chỉ dựa trên một tiêu chí duy nhất, như doanh thu hoặc tổng tài sản, tạp chí Forbes sử dụng cả 4 yếu tố gồm: doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản và giá trị thị trường để xếp hạng các doanh nghiệp.

Kết quả tổng sắp, đứng đầu là tập đoàn dầu lửa Exxon Mobil của Mỹ. Hai vị trí kế tiếp thuộc về tập đoàn tài chính JPMorgan Chase và tập đoàn công nghiệp General Electric.

Tính riêng ngành sản xuất ô tô, doanh nghiệp có thứ hạng cao nhất là Volkswagen, ở vị trí thứ 17 tron bảng tổng sắp Global 2000. Kế đến là Toyota, với thứ hạng 25 – một bước nhảy vọt của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này từ vị trí 55 cách đây một năm.

Dưới đây là thứ hạng của 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong bảng xếp hạng Global 2000:

Nhật Minh

Theo Forbes

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top