Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Toàn cảnh Bangkok Motor Show 2012

Bangkok Motor Show 2012 mới đi được nửa chặng đường, nhưng ban tổ chức đã dự báo thành công toàn cục, với kỳ vọng khoảng 40.000 xe ô tô được khách đặt mua trong 12 ngày diễn ra triển lãm.

Từ giữa thập niên 90, ngành công nghiệp ô tô Thái Lan đã được ví như “Detroit của phương Đông”, nên Bangkok Motor Show đương nhiên trở thành một sự kiện quốc tế quan trọng. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất ô tô hàng đầu đặt trung tâm sản xuất của mình tại Thái Lan, không chỉ nhằm phục vụ thị trường Đông Nam Á, mà còn cả các thị trường khác trên thế giới. Thái Lan giờ đây là thị trường xe bán tải lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ, nên không có gì ngạc nhiên khi Toyota, Isuzu, Ford, Mitsubishi và Mazda đã chọn nước này làm trung tâm sản xuất xe bán tải. Và vì thế triển lãm là sự kiện lý tưởng để các hãng ra mắt xe mới.

Bangkok Motor Show 2012 diễn ra từ ngày 26/3 đến 8/4 tại Khu tổ hợp thể thao, triển lãm Impact, Muang Thong Thani, ngoại ô thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Ông Payungsak Chartsutipol, Chủ tịch Hiệp hội các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI), cho biết, Bangkok Motor Show 2012 đã có sự khởi đầu tốt đẹp, hứa hẹn sẽ có tổng cộng 40.000 chiếc ô tô được khách đặt mua trong 12 ngày triển lãm.

Ông cũng cho biết, tất cả các nhà sản xuất ô tô tham gia triển lãm năm nay đều chuẩn bị nhiều sản phẩm đặc biệt cho khách hàng, với điểm nhấn là xe thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, các hãng xe sang, siêu sang và siêu xe, như Rolls-Royce, Bentley, Lamborghini, Porsche, BMW …, cũng thể hiện sự đánh giá cao tiềm năng của thị trường Thái Lan bằng việc đem đến triển lãm các sản phẩm mới nhất của mình.

Dưới đây là những điểm nhấn tại Bangkok Motor Show 2012:

FT-EV III là mẫu xe nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện của Toyota dành cho giao thông đô thị (Ảnh: FPA)

Một người mẫu Thái Lan tạo dáng bên xe concept hybrid sạc điện Toyota NS4  (Ảnh: AFP)

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top