Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Nên chọn mua xe Ford Focus 2014 hay Mazda 3 2014

Từ những ngày sơ khai, Ford và Mazda đã là hai người bạn không thể tách rời. Một thời gian sau khi sóng gió kéo về, Ford và Mazda đã tách nhau đi hai con đường riêng. Ford Fucus và Mazda 3 đã có những khác biệt rõ rệt từ năm 2014 và cả hai cùng nhắm đến một thị trường tiêu thụ.


Những thay đổi của 2 loại xe này trong năm 2014

Ford Focus: Những thay đổi của Ford dành cho dòng Focus năm 2014 rất đáng chú ý. Thêm vào đó thì giá cả lại phải chăng nên mức hấp dẫn của xe đã được tăng lên đáng kể. Xe được áp dụng những công nghệ mới để nó trở lên tiên tiến hơn, cảm giác lái “sướng hơn” và tiết kiệm nhiên liệu hơn…Những thay đổi này là tiền để mở đường cho mẫu xe Focus 2014 sắp tới hoàn hảo hơn.

nen-mua-ford-focus-hay-mazda3-tiet-kiem-nhien-lieu

Mazda 3: Mazda 3 2014 được thay đổi về mặt thẩm mỹ nhưng lại kéo theo những bất cập trên nhiều phương diện. Kết quả nó, sự thay đổi này vô hình chung lại làm giảm đáng kể chất lượng và sức hấp dẫn của loại xe này.

So sánh độ bền của Ford Focus và Mazda 3 

Với sản phẩm Focus thì hãng xe Ford luôn lấy làm vinh dự bởi họ luôn nổi tiếng với các sản phẩm siêu bền, chống chịu mọi loại hình khi hậu thời tiết. Theo báo cáo tiêu dùng gần đây thì đại đa số khách hàng đều rất hài lòng những đổi mới công nghệ của Ford Focus. Kết quả là, mẫu xe này đạt điểm cao về độ tin cậy cho người sử dụng.

Trải ngược với thành công của Focus thì độ tin cậy mà người dùng dành cho Mazda 3 ngày càng giảm dần. Mặc dù Mazda 3 đang cố gắng thay đổi lại hình ảnh của mình nhưng tình hình không mấy khả quan.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của loại xe nào sẽ hơn? 

Ford Focus là một trong những mẫu xe bán chạy nhất thế giới bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt đối. Xe được trang bị động cơ 2.0L 4 xy-lanh với công suất 160 mã lực. Mức tiêu hao nhiên liệu là vào khoảng 29 dặm/allon xăng nội đô và trong thành phố và 41 dặm/gallon xăng cao tốc.

Mazda 3 cũng là loại xe tiết kiệm nhiên liệu. Sở hữu động cơ 2.0L 4 xy-lanh với công suất 155 mã lực, công suất tiêu hao nhiên liệu của xe là 26 dặm/allon xăng nội đô và 37 dặm/gallon xăng cao tốc.

Trong khi cả Ford Focus và Mazda 3 đều là những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, nhưng những số liệu trên đây đã chứng tỏ rằng Ford Focus vẫn nhỉnh hơn Mazda 3.

Đánh giá độ an toàn của 2 loại xe. 

Độ an toàn là thước đo hàng đầu của người tiêu dùng khi họ lựa chọn một chiếc xe hơi. Ford Focus và Mazda 3 đều được đánh giá năm sao (cấp cao nhất) từ Cơ quan Quản lý an toàn giao thông quốc lộ, và Viện Bảo hiểm an toàn (IIHS) bởi sự an toàn này.

Khác biệt làm nên sự ưu việt của Focus so với Mazda là Ford đã cung cấp công nghệ tránh va chạm cho xe.

Yếu tố công nghệ: Nên mua Ford Focus hay Mazda 3?

Ford Focus 2014 thực sự ưu việt và có những tính năng mà Mazda 3 không thể, đó là Ford MyKey.

Mazda 3 không có được các tính năng tương đương mà Focus đang có. Nó không thể được trang bị những yếu tố công nghệ cao mà chỉ có sẵn trên những dòng xe đắt tiền.

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top