Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Kia Cee’d – Xe nhỏ cho gia đình nhỏ

Sử dụng chung cơ sở gầm bệ và động cơ với xe Hyundai i30 thế hệ mới, Kia Cee’d được kỳ vọng sẽ cạnh tranh quyết liệt với Volkswagen Golf và Ford Focus trên phân khúc hatchback cỡ nhỏ.

Xe Kia Cee’d hatchback thế hệ thứ hai đã trình làng tại Triển lãm ô tô Geneva hồi đầu tháng 3 vừa qua (Ảnh: Carscoop)

Kia Cee’d sử dụng chung cơ sở gầm bệ và động cơ với xe Hyundai i30 thế hệ mới.

Lựa chọn động cơ gồm: hai bản máy xăng (1.4L công suất 89 mã lực và 1.6L công suất 128 mã lực), và hai bản máy dầu (1.4L công suất 89 mã lực và 1.6L công suất 126 mã lực).

Tất cả các phiên bản động cơ đều có thể kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp. Riêng bản động cơ xăng 1.6L GDI còn có thêm tùy chọn hộp số bán tự động DCT 6 cấp của Kia.

Với chiều dài cơ sở 2.650mm, xe Kia Cee’d dài 4.310mm và cao 1.470mm. Dung tích chứa đồ của xe là 380 lít khi hàng ghế sau dựng đủ.

Mẫu hatchback 5 cửa này sử dụng hệ thống treo hoàn toàn độc lập, với thanh giằng MacPherson phía trước và liên kết đa điểm phía sau.

Trang bị tiêu chuẩn là hệ thống lái trợ lực điện, tùy chọn là hệ thống Flex Steer hoàn toàn mới của Kia, với 3 chế độ lái: nhàn rỗi (Comfort), bình thường (Normal) và thể thao (Sport).

Xe Kia Cee’d hatchback phiên bản 2012 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong chưa đến 11 giây. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 4,1 lít/100km với các trang bị tiêu chuẩn, và 3,7 lít/100km với các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu EcoDynamics của Kia. Lượng khí thải CO2 là 97g/km.

Nhật Minh

Ảnh: Kia

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top