Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

JAC 4R3 – ‘bản sao’ Ford F-150 của Trung Quốc

4R3 lấy nguyên mẫu từ chiếc bán tải F150 dự định trình làng tại triễn lãm Bắc Kinh cuối tháng trước. Nhưng Ford đã tìm mọi cách để không cho 4R3 xuất hiện.

Theo Autoline, Bill Coughlin, Chủ tịch và là giám đốc điều hành bộ phận công nghệ toàn cầu của Ford nỗ lực ngăn chặn 4R3. Từ đầu đến cuối 4R3 gần như giống hệt với Ford SuperCrew F-150, dù JAC không phải là một đối tác của hãng xe Mỹ ở Trung Quốc. Cả logo cũng mang màu xanh của Ford.

JAC 4R3 mẫu xe được cho là bản sao của Ford F-150 ở Trung Quốc.

Coughlin cho biết thêm: “Tuy không dễ dàng, nhưng chúng tôi đã khiến JAC 4R3 không xuất hiện tại triển lãm Bắc Kinh”. Tuy nhiên, ông không chắc chắn rằng nhà chức trách Trung Quốc có chặn việc JAC sản xuất và bán hay không.

Cụm đèn hậu của JAC 4R3 tương tự như trên chiếc Ford F-150.

4R3 không giống như “người anh em” F-150 bởi ở vị trí động cơ, thay cho cỗ máy V6 hay V8 với mã lực lớn, 4R3 sử dụng động cơ 2.8 lít diesel có sức mạnh 108 mã lực. Với sức mạnh đó rất khó di chuyển một chiếc F-150 thực thụ.

Bảo Khánh

Source: Báo VNExpress

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top