Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Hyundai và Kia quyết tăng năng lực sản xuất

Hyundai và Kia cho rằng lẽ ra họ có thể đạt doanh số cao hơn trong năm 2011 vừa qua nếu sản xuất đáp ứng kịp nhu cầu thị trường.

Hyundai Motor Group, nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 trên thế giới, chủ sở hữu hai thương hiệu Hyundai và Kia, cho biết sẽ đầu tư 12,2 tỷ USD trong năm nay cho hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) cùng với việc nâng cấp cơ sở vật chất.

Tháng 10/2011, tập đoàn ô tô số một Hàn Quốc này đã công bố mục tiêu doanh số của năm 2012 là 7 triệu xe, tăng so với mức 6,5 triệu xe dự kiến của năm 2011. Bất chấp tình trạng khủng hoảng kinh tế, cả hai thương hiệu Hyundai và Kia có hoạt động kinh doanh rất tốt. Họ cũng dự tính tốc độ tăng trưởng của cả hai có thể đã cao hơn nếu không bị giới hạn bởi công suất hiện tại của các nhà máy. Nhiều nhà máy của Hyundai và Kia đang vận hành hết hoặc gần hết công suất.

Theo tờ Automotive News, tập đoàn sẽ đầu tư gần 4,4 tỷ USD vào hoạt động R&D nhằm “đẩy nhanh việc phát triển các dòng xe thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu”.

Ngoài ra, tập đoàn sẽ đầu tư 2,6 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy hiện tại và xây một số nhà máy mới ở cả Hàn Quốc và nước ngoài. Ngân sách đầu tư còn lại sẽ dồn cho cơ sở vật chất của tập đoàn trên toàn cầu và hoạt động sản xuất thép tại Hàn Quốc.

Hyundai và Kia dự kiến năm 2012 tăng 15,6% ngân sách đầu tư so với năm 2011 nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường tăng cao. Trong năm 2011 vừa qua, cả hai đều đạt doanh số kỉ lục tại Mỹ, và lượng hàng dự trữ trong kho hiện chỉ bằng một nửa mức trung bình của ngành. Đó là lý do họ cần nâng cấp nhà máy.

Phương Ka

Theo Carscoop

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top