Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Hình ảnh đầu tiên về nội thất xe Kia K9

Ngày ra mắt xe K9 đã đến gần, Kia duy trì sự quan tâm của báo chí và người tiêu dùng bằng việc công bố ba hình ảnh mới về mẫu xe hạng sang cỡ lớn này, trong đó, đáng chú ý là hai bức ảnh nội thất.

Hình ảnh nội thất xe Kia K9 mà nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vừa công bố cho thấy cần số tự động khá giống của xe BMW.

Kia cho biết, xe K9 sẽ được trang bị một loạt tính năng an toàn và công nghệ hiện đại, như hệ thống hiển thị head-up màu (HUD), đèn pha LED chủ động, và màn hình cỡ lớn (12.3”) phục vụ hệ thống thông tin giải trí trên xe.

Công nghệ HUD cho phép thông tin hiển thị trên vùng kính chắn gió phía trước tài xế, giúp tài xế không phải liếc xuống táp-lô để xem thông tin, từ đó đảm bảo an toàn hơn.

Hệ thống HUD của xe Kia K9 sẽ hiển thị tốc độ xe, các tín hiệu cảnh báo nguy hiểm, dữ liệu của hệ thống dẫn đường, các chướng ngại vật bên hông và phía sau xe, cùng cảnh báo tài xế khi xe chạy chệch làn.

Đèn pha LED chủ động hoàn toàn sẽ tự động thay đổi góc và bề rộng dải chiếu sáng tùy theo hướng và tốc độ xe chạy, cũng như mức độ nghiêng của xe về một phía, từ đó giảm các điểm mù.

Kia còn có một tiết lộ quan trọng là xe K9 sẽ ra mắt ở Hàn Quốc vào mùa hè này với hai lựa chọn động cơ: V6 3.3L công suất 296 mã lực và V6 3.8L công suất 329 mã lực.

Xe K9 vẫn sử dụng thiết kế lưới tản nhiệt kiểu mũi hổ như phong cách gần đây của Kia

 
K9 là mẫu sedan cỡ lớn đầu tiên của Kia sử dụng hệ dẫn động cầu sau

Dài 5.090mm, rộng 1.900mm và cao 1.490mm, xe Kia K9 ngắn hơn 70mm so với Hyundai Equus, nhưng dài hơn 105mm so với Hyundai Genesis

Với mẫu xe K9, hãng xe Hàn Quốc Kia sẽ hoàn thiện dòng “K” sedan hiện gồm xe K5 (còn có tên gọi là Optima) và K7 (hay Cadenza). Theo đúng thứ tự, xe K5 nằm cùng phân khúc với Honda Accord, Hyundai Sonata và Toyota Camry; xe K7 cùng phân khúc với BMW 5 Series và Mercedes E-Class; còn K9 sẽ cạnh tranh trên cùng phân khúc với BMW 7-Series, Lexus LS và Mercedes-Benz S-Class.

Xe Kia K9 sẽ chính thức trình làng vào tháng 5 năm nay. Thông tin chi tiết hơn về mẫu xe này dự kiến sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Nhật Minh

Theo Carscoop
Nguồn video: Youtube

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top