Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Ford Mondeo mới có nhiều cải tiến

Ford vừa giới thiệu ra thị trường chiếc sedan hạng trung mới nhất của mình, chiếc Ford Mondeo. Chiếc xe mới này ngay từ khi ra mắt đã gây được sự chú ý đặc biệt của khách hàng, bởi nó mang dáng dấp của một chiếc sedan thể thao.

Nội thất của xe cũng được thay đổi một cách triệt để và có thiết kế rất hiện đại. Bảng táp-lô cũ với hình dạng thô kệch được thay thế với ý tưởng lấy từ chiếc Ford S – Max cùng với công nghệ quang. Trên bảng táp-lô đó còn có cổng kết nối với đầu đọc đĩa mp3.

Không có gì là bất ngờ khi mà  chiếc Ford Mondeo mới cũng được làm từ cùng một cơ sở gầm bệ với Ford Galaxy và S – Max. Trên chiếc  Mondeo mới này, Ford sử dụng những module với hệ treo McPherson ở trục trước và 4 thanh giằng độc lập ở trục sau để có thể giảm đến mức tối đa độ rung và tiếng ồn khi xe vận hành trên đường. Toàn bộ hệ treo được chỉnh cứng vừa phải, cứng hơn dòng Galaxy và S – Max nhưng vừa đủ độ để còn giữ được sự êm ái trong ca-bin. Nhờ vậy, Ford Mondeo mới có độ bám đường ổn định và thân xe chỉ nghiêng chút ít khi vào cua. Vô-lăng trợ lực được chỉnh hơi “ nặng” hơn để đem lại cảm giác thật hơn cho người lái và cũng nhờ thế mà giảm bớt được các chấn động từ hệ treo trên tay lái.

Ford Mondeo mới sẽ ra mắt hai dòng xe chạy xăng và diesel. Ở dòng xe chạy dầu, Mondeo sẽ có hai phiên bản  turbodiesel là 1.8 TDCi có công suất máy  100 mã lực (74kw ) và 2.0 TDCi có công suất 125 mã lực (92 kw).

Còn đối với dòng xe chạy xăng, Ford giới thiệu với khách hàng hai phiên bản 1.6l và 2.0l có công suất 130 mã lực (96 kw ) và  141 mã lực (103 kw). Hộp số tay 5 tốc độ chắc chắn sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho dòng xe chạy xăng và  turbodiesel 1.8 TDCi. Còn đối với phiên bản turbodiesel 2.0 TDCi có thể sẽ được trang bị hộp số tay 6 tốc độ, là hộp số mà Ford dự định sẽ trang bị cho tất cả các dòng Mondeo trong tương lai..

Sơn Oanh
Auto.cz

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top