Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Ford Focus ST 2015 động cơ 2.0L Ecoboost trình làng

Ford Focus ST 2015 thế hệ mới sẽ chính thức được giới thiệu tại triển lãm Goodwood Festival of Speed 2014 diễn ra tại Anh Quốc, nơi các hãng xe danh tiếng giới thiệu những mẫu xe có hiệu năng và công nghệ tiên tiến nhất của mình.

Những điểm đặc biết nhất Focus ST 2015 mang lại đó là hệ thống kiểm soát khung gầm hoàn toàn mới, sự kết hợp giữa hệ thống treo và hệ thống lái cùng với và hệ thống lốp xe riêng biệt giúp xe vận hành một cách đầy linh hoạt, cân bằng và có giảm giác lái tinh tế hơn. Ford Focus ST 2015 sẽ được giới thiệu 2 phiên bản động cơ khác nhau: động cơ máy xăng và động cơ máy dầu.

Ở phiên bản động cơ Diesel, Ford Focus ST 2015 được trang bị động cơ 2.0 TDCi sản sinh ra công suất 185 PS, có khả năng tăng tốc từ 0-100 Km/h trong 8.1 giây, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình vào khoảng 4.4l/100 km. Đây cũng là phiên bản sản sinh ra ít khí CO2 nhất từ trước tới nay của Ford, chỉ với 114g/km.

2 phiên bản động cơ Focus ST 2015 giúp chinh phục nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

Tương tự như phiên bản Diesel, phiên bản máy xăng của Focus ST 2015 cũng được trang bị động cơ Ecoboost 2.0L nhưng có thể sản sinh ra công suất lên tới 250 mã lực, thời gian tăng tốc từ 0-100km/h chỉ mất 6,5 giây. Mức tiêu hao nhiêu liện của phiên bản này là 6.8L/100 km. Cả hai phiên bản này đều được Ford trang bị nút khởi động Auto Start-Stop.

Ông Joe Bakaj, phó chủ tịch phụ trách mảng phát triển sản phẩm tại Châu Âu cho biết: “thế hệ mới của Focus mang lại sự cân bằng ấn tượng giữa các yếu tố như khả năng vận hành, cơ chế lái năng động, sự tinh tế và phong cách rất riêng – đây là những giá trị cốt lõi của Ford‘s Sport Technologies (đơn vị chuyên phát triển xe thể thao của Ford).”

Ford Focus ST 2015 được hưởng lợi khá nhiều khi hàng loạt những công nghệ đỉnh cao được tiết lộ đầu năm nay dành cho mẫu xe Ford Focus mới cũng được trang bị trên xe. Phong cách thể thao và mạnh mẽ 5 cửa của Focus ST cung cấp các công nghệ hỗ trợ lái xe hàng đầu, và các tính năng kết nối bao gồm cả SYNC2 (tính năng kết nối tiên tiến nhất của Ford). Từ khi ra mắt năm 2002 tới nay Ford đã bán được hơn 140.000 chiếc Focus ST tại 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Tăng cường cảm giác lái

Bộ phận phát triển Focus RS đang thực hiện cải thiện toàn bộ tính năng lái trên mẫu Focus ST 2015 này. Theo đó, hệ thống treo được trang bị các công nghệ hoàn toàn mới, bao gồm hệ thống lo xo phía trước và hệ thống giảm xóc thể thao hơn cả phía trước và phía sau. Kết hợp với các thanh chống lật từ các phiên bản thế hệ trước, những cải tiến này giúp Focus ST 2015 có được hiệu suất vận hành tốt hơn.

Hệ thống trợ lực lái điện tử EPAS (Electronic Power Assisted Steering) và các thiết bị điều khiển điện tử của Focus 2015 cũng được cải tiến để đáp ứng những yêu cầu thể thao hơn trên phiên bản mới.

Sức mạnh của Focus 2015 được cải thiện với khả năng năng tăng tốc nhanh, đặc biệt là lực kéo bánh trước và độ mượt mà khi chuyển số. Ford cũng đã làm việc với hãng lốp Michelin để phát triển riêng loại lốp 19 inch mới giúp tăng cường cảm giác lái, đặc biệt là tối đa hóa độ bám đường.

Ford từ lâu đã nổi tiếng khi cho ra mắt những mẫu xe Hatchback có hiệu suất cao, cảm giác lái bùng nổ, và mẫu Focus ST này chính là thế hệ tiếp theo, những cải tiến kĩ thuật cho hệ thống treo, lái, điện nhằm cung cấp khả năng lái linh hoạt hơn, nhanh, chính xác hơn và ở bất cứ hệ thống truyền lực nào mà bạn chọn.” – ông Joe Bakaj cũng cho biết.

Động cơ

 

Back to top