Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Ford Fiesta được lòng khách hàng Mỹ

Ford hẳn đang rất đắc chí vì đã có nhiều ý kiến ở châu Âu cho rằng người Mỹ sẽ không sẵn sàng móc hầu bao cho các mẫu xe cỡ nhỏ xuất xứ từ châu Âu.

Fiesta mà mẫu xe cỡ nhỏ đầu tiên Ford sản xuất tại Bắc Mỹ kể từ sau mẫu Pinto vào năm 1980

Ford là hãng xe Mỹ, nhưng Fiesta là mẫu hatchback được phát triển cho thị trường châu Âu, và phải đến năm nay, khi đã sang thế hệ thứ 6, mẫu xe này mới bắt đầu chinh phục thị trường Mỹ.

Ford Fiesta có giá bán tại Mỹ không chỉ cao hơn “đàn anh” Focus, mà còn cả một số xe của các đối thủ cạnh tranh đến từ Nhật Bản như Honda Civic và Toyota Corolla, nhưng vẫn được nhiều khách hàng chấp nhận.

Hiện nay, khách mua xe Fiesta tại Mỹ thường chọn nhiều trang bị tuỳ chọn, với giá bán xe trung bình tăng thêm 3.000 – 4.000 USD so với giá 13.995 USD tiêu chuẩn, theo lời nhà phân tích doanh số George Pipas của Ford. Chỉ có 7% khách mua xe Fiesta chọn mua phiên bản tiêu chuẩn và 6 trên 10 khách là người lần đầu đến với thương hiệu Ford.

“Mẫu xe này thu hút các khách hàng trẻ có mức thu nhập và trình độ học vấn cao hơn, và họ cũng là đối tượng khách hàng có đòi hỏi cao hơn,” ông Pipas cho biết.

Xe Ford Fiesta có mặt trên thị trường Mỹ từ tháng 6 năm nay, với giá bán từ 13.995 – 20.375 USD. Trong khi đó, giá bán của mẫu Focus phiên bản hiện tại là từ 16.985 USD đến hơn 20.000 USD. Ford sẽ giới thiệu xe Focus phiên bản mới vào năm sau.

Nhật Minh

Theo Bloomberg

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top