Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Ford Everest AT – Bất ngờ trên cung đường vùng cao

Everest 4×2 AT như một một người bạn thân thiết đầy tin cậy trên những cung đường dài. Nhưng đâu chỉ có vậy…

Trong một giây phút bồng bột của tuổi… chưa già, nhận lời rủ rê của một anh bạn, chúng tôi lập đoàn, kéo nhau lên hồ Ba Bể (Bắc Kạn) du hí một chuyến. Từ trước đến nay, toàn chinh chiến những đoàn đường dài, quá hiểu “bạn thân” của mình ra sao trên những con đường quốc lộ, nhưng quả thật, cái cảm giác lo lắng là không hề tránh khỏi, bởi dù gì, chiếc Ford Everest tôi đang dùng, cũng chỉ là loại 4×2 và sử dụng hộp số tự động, mà như nhiều người nói là không phù hợp lắm cho việc leo đèo, vượt sông.


Ranger dẫn trước, Everest theo sau

Thế nhưng, sự lo lắng nhanh chóng biến mất trên đoạn đường từ Hà Nội lên Thái Nguyên, xe chạy chắc chắn, cảm giác lái tin cậy, vô lăng chính xác. Và đặc biệt, kể cả khi chạy lên đến 80km/h, động cơ dầu 2.5L vẫn tỏ ra chưa “xi-nhê” gì.

Chia xẻ với người đồng hành, anh tỏ ra không hề ngạc nhiên vì anh từng chạy xe này với vận tốc hơn 160km/h trong một lần công tác tại nước bạn Lào – một con số mà khá nhiều mẫu SUV đang lăn bánh tại Việt Nam mơ ước.

Bắt đầu vào địa phận Bắc Kạn, đoạn từ Phố Mới lên đến thị xã Bắc Kạn, đường đồi núi đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn với những con dốc kéo dài. Đã từng chứng kiến thế mạnh của hộp số tự động 5 cấp trên đường trường, giờ đây, tôi lại được chứng kiến sự ổn định và tin cậy của chiếc Everest của mình trên một địa hình hoàn toàn mới.

Không chỉ có vậy, ngay cả ở đoạn vượt đèo Giang dài hơn 13 km trên đường qua Nà Phặc (Cao Bằng) để sang hồ Ba Bể, đường dốc cao và quanh co, nơi mà những tài xế xe tải chạy cũng ngại ngần, thì với sự linh động và khả năng bám đường leo dốc của chiếc Everest, chúng tôi lại cảm thấy vô cùng nhàn nhã và đôi khi trở thành những niềm vui thực sự trên con đường này.

Đã thỏa mãn khi leo đèo có tốc độ và cảm nhận khả năng của chiếc xe, niềm tin về sự an toàn đã trở nên vững vàng hơn bao giờ hết, và chính vì thế, những con đường còn lại xung quanh vườn quốc gia Ba Bể bỗng trở nên nhàn nhã như trên đường phẳng cho dù, con đường này hẹp và quanh co không kém những đoạn đường đèo mà chúng tôi vừa gặp lúc trước…

Ford Everest phiên bản 2009 có kích thước 5.009 x 1.789 x 1.835 mm (Dài x Rộng x Cao), với trọng lượng không tải là 1.825kg, bình nhiên liệu 71 lít. Sử dụng hệ dẫn động một cầu chủ động, động cơ diesel TDCi 2.5L mới (Turbo Direct Comon-Rail Injection), hộp tự động 5 cấp, công suất tối đa 143 mã lực tại 3.500 vòng/phút. Các thiết bị an toàn bao gồm hai túi khí trước, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) kết hợp hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD)…

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top