Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Ford Escape thế hệ mới không còn bản V6

Tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2011, Ford sẽ chính thức trình làng thế hệ mới của mẫu xe Escape, phiên bản 2013.

Giống như xe FiestaFocus hiện tại của Ford, mẫu SUV cỡ nhỏ Escape thế hệ mới sẽ có chung một kiểu dáng toàn cầu, thay thế bản Bắc Mỹ hiện tại cũng như bản Kuga ở châu Âu và một số thị trường khác.

Về hình thức, Ford đã cho chúng ta hình dung về xe Escape phiên bản 2013 bằng mẫu Vetrek concept tại Triển lãm ô tô Detroit hồi đầu năm.

Chưa công bố hình ảnh chính thức của xe Escape thế hệ mới, nhưng Ford đã giới thiệu các tuỳ chọn động cơ.

Tại Bắc Mỹ, xe Escape 2013 sẽ được trang bị ba bản động cơ xăng 4 xy-lanh, gồm bản 1.6L và 2.0L EcoBoost tăng áp mới, cùng một bản 2.5L Ti-VCT. Như vậy tức là Ford sẽ không giới thiệu thêm bản hybrid và bản động cơ V6. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Mỹ này kỳ vọng động cơ 1.6L EcoBoost sẽ tiêu thụ ít nhiên liệu hơn bản Escape Hybrid hiện tại – 7,6 lít/100km đường cao tốc với bản dẫn động một cầu (2WD).

Ford cũng cho biết bản động cơ 2.0L – thay thế bản V6 của Escape hiện tại – sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn bản động cơ V6 của các đối thủ, trong khi tính năng vận hành không thua kém.

Dự kiến cả 3 bản động cơ sẽ kết hợp với cả hệ dẫn động cầu trước và dẫn động 4 bánh (AWD).

Một số hình ảnh xe Ford Vetrek concept – tiền đề của Escape thế hệ mới:

Nhật Minh

Theo Carscoop

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top