Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Chevrolet mang Spark tới Mỹ

Chevy hướng mẫu xe mới tới các thành lớn đông dân cư, nơi mà một chiếc xe nhỏ có thể tạo ra một sự khác biệt khi tìm kiếm chỗ đỗ.

Spark có chiều dài là 3.675 mm, dài hơn 129 mm so với chiếc Fiat 500 nhưng ngắn hơn 363 mm so với chiếc Chevy Sonic 5 cửa. Spark hiện đang được bán ở châu Âu, châu Á, Úc, Nam Mỹ và Mexico.

Spark sản xuất tại Hàn Quốc và được thị trường Mỹ biết đến như một mẫu xe giá rẻ cho đô thị.

Spark do GM Hàn Quốc thiết kế và lắp ráp tại đây. Ở Mỹ, Spark 1.2 LS được xem như là chiếc xe rẻ nhất thị trường của Chevrolet với mức giá 12.995 USD cho phiên bản số tay 5 số, bao gồm cả chi phí vận chuyển.

Cũng tại thị trường này, phiên bản Spark sử dụng động cơ 85,2 mã lực với 4 xi-lanh dung tích 1.2 lít, lưới tản nhiệt mới, cụm đèn pha và đèn hậu cũng mang một thiết kế mới, hệ thống điều khiển cũng được thiết kế lại kết hợp với màn hình cảm ứng 7 inch, hệ thống kết nối Bluetooth, USB, hệ thống điều khiển ga tự động (cruiser control), chìa khóa thông minh… được bán với mức giá 14.495 USD. Phiên bản cao cấp nhất, Spark 2LT được trang bị thêm cặp mâm 15 inch, nội thất da, hệ thống sưởi ghế… được bán với mức giá 15.795 USD.

Để lựa chọn hộp số tự động 4 cấp, người mua xe phải bỏ thêm 925 USD.

Spark sử dụng hộp số tự động 4 cấp.

Spark cạnh tranh với Fiat 500, Scion iQ và Smart Fortwo. Chevrolet sẽ cung cấp một bảng màu với rất nhiều màu, xanh lá cây tươi sáng, màu vàng và màu hồng… những màu sặc sỡ cũng là sự lựa chọn phổ biến ở Hàn Quốc.

Bảo Khánh

Source: Báo VNExpress

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top