Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Chevrolet Cobalt – Một lựa chọn thay thế Cruze

Trong danh mục sản phẩm của Chevrolet, mẫu Cobalt có kích thước lớn hơn Sonic/Aveo và nhỏ hơn Cruze.

Tại Bắc Mỹ, xe Chevrolet Cobalt đã bị thay thế bởi Cruze vào năm 2010, nhưng ở nhiều thị trường khác, mẫu xe này vẫn tồn tại.

Sau khi ra mắt bản concept tại Triển lãm ô tô Buenos Aires (Argentina) vào mùa hè, GM mới đây đã trình làng phiên bản sản xuất thực tế của Chevrolet Cobalt 2012. Mẫu xe này sẽ có mặt tại hơn 40 thị trường, gồm châu Âu, châu Phi, Trung Đông và Nam Mỹ.

Xe Cobalt 2012 sẽ được sản xuất tại 4 nhà máy trên toàn thế giới, trong đó có Brazil, các nhà máy còn lại hiện chưa được tiết lộ.

Hoàn toàn được thiết kế và chế tạo bởi GM Brazil, xe Chevy Cobalt dài 4.479mm, rộng 1.735mm và cao 1.514mm, với chiều dài cơ sở 2.620mm. Kích thước này đưa Cobalt vào phân hạng giữa dòng Sonic/Aveo và Cruze.

Xe Cobalt ngắn và hẹp, nhưng cao hơn Cruze

Về nội thất, Chevrolet cho biết xe Cobalt đủ chỗ cho 5 người lớn ngồi thoải mái, cộng với khoang chứa đồ dung tích 563 lít.

Phong cách nội thất tương tự dòng Sonic/Aveo, nhưng không phải là giống hệt, với thiết kế cụm đồng hồ kiểu như xe mô-tô.

Hiện Chevrolet mới giới thiệu hai phiên bản động cơ cho xe Cobalt 2012 tại Brazil. Bản động cơ sử dụng nhiên liệu linh hoạt (flex-fuel) dung tích 1.4L, cho công suất 102 mã lực khi chạy bằng ethanol và 97 mã lực khi chạy bằng xăng. Bên cạnh đó là bản động cơ 1.8L số tự động 6 cấp (GM chưa công bố thông số kỹ thuật của bản động cơ này).

Tại các thị trường khác, GM cho biết sẽ trang bị cho xe Cobalt nhiều lựa chọn động cơ 4 xy-lanh, từ 1.3L đến 1.8L.

Tại Brazil, giá xe là từ 39.980 Real, tương đương 23.000 USD.

Nhật Minh

Theo Carscoop

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top